Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Thượng Đức, mảnh đất miền Trung vẫn còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong trái tim những người lính từ thời tuổi trẻ, nay các CCB lại được trở về cùng ăn cùng ở với nhân dân như khi xưa thâm nhập nhà dân để trinh sát đánh địch.

Xem tiếp


LTS: Hoàng Văn Thụ (1909 - 1944) là nhà lãnh đạo cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, người có đóng góp lớn vào phong trào cộng sản Việt Nam và là nhà thơ cách mạng Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.Câu trả lời trước tòa án thực dân của đồng chí Hoàng Văn Thụ: “ Trong cuộc đấu tranh sinh tử giữa chúng tôi – những người mất nước và các ông – những kẻ cướp nước, sự hi sinh của những người như tôi là một sự dĩ nhiên.

Xem tiếp


Nằm giữa trung tâm núi rừng Việt Bắc, Bắc Kạn là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng và an ninh. Thực tiễn những năm qua cho thấy trên địa bàn tỉnh đã có nhiều biện pháp mang lại hiệu quả trong công tác giáo dục quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ.

Xem tiếp


Bởi đã từ lâu tôi được nghe anh kể về nhà thờ họ Hoàng ở Chợ Giải quê anh được xây dựng cách đây vài năm, trong đó đặc biệt là anh cho dựng bia đá khắc bài thơ “ Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu do thầy giáo Hoàng Thể là bố đẻ anh phỏng dịch ra tiếng Tày cách đây hơn 50 năm

Xem tiếp


Núi rừng, đồng ruộng, phố phường và đồng bào các dân tộc Bắc Kạn vừa giã từ năm Kỷ Hợi 2019 mà niềm vui chưa trọn vẹn! Trước ngưỡng cửa Xuân Canh Tý 2020, chúng ta có bao nhiêu hy vọng để hành động và chờ mong một năm mới tốt đẹp, đủ đầy niềm vui và hạnh phúc nhiều hơn năm cũ. Đó cũng là động lực để đi tới!

Xem tiếp


Từng là một học sinh vượt qua những con dốc, con đèo đi tìm cái chữ, giờ đây cô giáo người dân tộc Mông Dương Thị Pàng đã thực hiên được ước mơ, ngày đêm miệt mài đem chữ đến cho các em học sinh ở vùng cao xã Cổ Linh, huyện Pác Năm.

Xem tiếp


Đó là anh Ma Thế Tuyên- Đội trưởng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Bắc Kạn. Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh còn là một cán bộ đoàn năng động, sáng tạo.

Xem tiếp


Pù chùa, là quả đồi nối dài từ dãy núi cao tên là núi Nàng Tiên (xuất xứ từ một câu chuyện chống cướp của ông lý trưởng tên là Thanh), thoải dần xuống bờ sông, rộng khoảng 3ha.

Xem tiếp


31/8/2019 là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các cư dân nơi vùng Hồ Ba Bể nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung; bởi đó là ngày đánh dấu sự ra đời của phiên chợ đêm Pác Ngòi (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể), phiên chợ đêm đầu tiên, mang đậm chất trữ tình và giàu bản sắc giữa mênh mang sông nước.

Xem tiếp


Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và chính quyền các cấp dùng lý lẽ, các luận cứ, luận chứng để trực tiếp hướng dẫn, tuyên truyền về kiến thức và kỹ năng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho người dân, doanh nghiệp

Xem tiếp

1234567...Trang cuối