Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sớm tinh mơ ngày 23/5/2021, hòa chung với không khí rộn rã, hân hoan của đất nước, người dân tỉnh Bắc Kạn nô nức cầm phiếu cử tri đến các điểm bầu cử…

Xem tiếp


Bấy lâu nay, các tư liệu lịch sử cho chúng ta biết có hai sự kiện Bác Hồ với huyện Chợ Rã (nay là Ba Bể), đó là: Bác đi qua huyện Chợ Rã trong hành trình từ Pác Bó đến Tân Trào tháng 5/1945 và sự kiện Người nghỉ chân tại thôn Bản Mới, xã Hà Hiệu vào ngày 16/9/1958 khi trên đường từ Mỏ thiếc Tĩnh Túc (Cao Bằng) về Bắc Kạn.

Xem tiếp


Đó là bà Trần Thị Bột- Hội viên hội Người cao tuổi tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn. Với tấm lòng nhân ái và tinh thần vì cộng đồng, bà Bột đã ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tổng số tiền 16 triệu đồng.

Xem tiếp


Công Bằng là xã có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với những núi cao sừng sững Phja Mạ, Phja Thẩu, Thôm Bân bốn mùa sương giăng mây phủ, núi lơ đãng nhìn xuống những cánh đồng bậc thang to nhỏ. Thác Thuổm Nàng nước buông trắng xoá quanh năm. Nhưng trong cảnh quan hùng vĩ ấy, đồng bào các dân tộc nơi đây phải luôn gồng mình, đối mặt với những khắc nghiệt của thiên nhiên giành lấy mùa xuân cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem tiếp


Năm Canh Tý-2020 sắp trở thành kí ức với dư âm của một năm đầy biến động. Nó đem đến hy vọng cho tất cả mọi người về sự khôn ngoan, giàu có của chú chuột vàng, là năm sẽ kết thúc một thập niên cũ và khởi đầu cho một thập niên mới, một chu kỳ mới của 12 con giáp.

Xem tiếp


hời gian thấm thoát trôi đi, đến nay tuy đã chuyển sang lĩnh vực mới song có lẽ thời gian làm công tác tuyên giáo vẫn luôn sâu đậm trong tôi, đôi khi những kỷ niệm vui, buồn lại ùa về làm lòng tôi cảm thấy nao nao.

Xem tiếp


Nhiều người sinh ra và lớn lên không may khi cơ thể bị khuyết tật. Trong hoàn cảnh đó, có người thì buông xuôi số phận, mặc cảm với mọi người xung quanh nhưng trái lại có rất nhiều người đã không chịu đầu hàng số phận, từ bi quan họ vươn lên thành những con người có ích cho xã hội.

Xem tiếp


Đặc biệt, ngày 1/8/1930, nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế đấu tranh chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, Ban Cổ động và Tuyên truyền đã xuất bản tài liệu mang tên “Ngày quốc tế đỏ 1/8”

Xem tiếp


Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Trong quá trình phát triển của nhân loại, ngay từ buổi bình minh của loài người, Bắc Kạn là một trong những chiếc nôi của người Việt cổ. Ngôn ngữ của người Tày- chủ nhân ban đầu của vùng đất,

Xem tiếp

1234567...Trang cuối