Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Trong quá trình phát triển của nhân loại, ngay từ buổi bình minh của loài người, Bắc Kạn là một trong những chiếc nôi của người Việt cổ. Ngôn ngữ của người Tày- chủ nhân ban đầu của vùng đất,

Xem tiếp


Theo các tài liệu lịch sử hiện có xác định, tối 27/3/1951 Bác nghỉ ở gần Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng. Sáng sớm 28/3/1951, Bác làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn, 10 giờ cùng ngày, Bác đến dự cuộc mít tinh của hơn 600 cán bộ và nhân dân xung quanh khu vực thị xã Bắc Kạn đến dự.

Xem tiếp


Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm vùng văn hóa Việt Bắc, từ rất sớm Bắc Kạn cùng với các tỉnh ở khu vực Việt Bắc đã trở thành căn cứ địa trước cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Xem tiếp


Vào năm 1950 của thế kỷ trước, cộng đồng dân cư khu vực thượng nguồn sông Năng gồm các xã phía Nam của huyện Ngân Sơn và phía Đông của huyện Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn đã hứng chịu một trận lũ, lụt thế kỷ.

Xem tiếp


Đầu năm 1960, Trung ương và Bác Hồ khởi xướng phong trào “Kết nghĩa Bắc – Nam” giữa các tỉnh, thành phố miền Bắc với các tỉnh, thành phố miền Nam

Xem tiếp


Thượng Đức, mảnh đất miền Trung vẫn còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong trái tim những người lính từ thời tuổi trẻ, nay các CCB lại được trở về cùng ăn cùng ở với nhân dân như khi xưa thâm nhập nhà dân để trinh sát đánh địch.

Xem tiếp


LTS: Hoàng Văn Thụ (1909 - 1944) là nhà lãnh đạo cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, người có đóng góp lớn vào phong trào cộng sản Việt Nam và là nhà thơ cách mạng Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.Câu trả lời trước tòa án thực dân của đồng chí Hoàng Văn Thụ: “ Trong cuộc đấu tranh sinh tử giữa chúng tôi – những người mất nước và các ông – những kẻ cướp nước, sự hi sinh của những người như tôi là một sự dĩ nhiên.

Xem tiếp


Nằm giữa trung tâm núi rừng Việt Bắc, Bắc Kạn là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng và an ninh. Thực tiễn những năm qua cho thấy trên địa bàn tỉnh đã có nhiều biện pháp mang lại hiệu quả trong công tác giáo dục quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ.

Xem tiếp


Bởi đã từ lâu tôi được nghe anh kể về nhà thờ họ Hoàng ở Chợ Giải quê anh được xây dựng cách đây vài năm, trong đó đặc biệt là anh cho dựng bia đá khắc bài thơ “ Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu do thầy giáo Hoàng Thể là bố đẻ anh phỏng dịch ra tiếng Tày cách đây hơn 50 năm

Xem tiếp

1234567...Trang cuối