Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Thấm thoát một năm nữa đã trôi qua. Năm mới Tân Sửu – 2021 lại đến. Một mùa xuân mới lại về đem cho ta bao niềm vui, cảm xúc và hy vọng.

Xem tiếp


Trong những năm qua, mỹ thuật Bắc Kạn đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Nhiều tranh được chọn treo, triển lãm hằng năm của khu vực cũng đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có cả giải cao nhất tại triển lãm, và của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Xem tiếp


Đê xác định vị trí của Chi hội VHNT các DTTS Việt Nam tỉnh Bắc Kạn cũng như vai trò đối với sự phát triển VHNT tại địa phương, những hạn chế, tồn tại… Tạp chí VNBB đã có cuộc trò chuyện cùng một số tác giả là hội viên chi hội về vấn đề này.

Xem tiếp


Ngày 16/6/1997 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn ra quyết định thành lập và chỉ định Ban Chấp hành (BCH) lâm thời Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh với danh sách 28 hội viên đầu tiên. Nhân dịp này chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với Nhà văn Nông Viết Toại và Nhạc sĩ Nông Văn Nhủng, những thành viên đầu tiên của Hội VHNT.

Xem tiếp


Đối với Hội Văn học nghệ thuật (VNHT) Bắc Kạn, năm 2018 là năm có những thuận lợi cơ bản nhưng cũng có không ít những khó khăn, thách thức. Trong tình hình khó khăn chung đó của tỉnh và cả nước, Hội đã luôn cố gắng phấn đấu, khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình

Xem tiếp


Có những khó khăn, có những kỷ niệm, có cả niềm vui nỗi buồn cùng những nỗi niềm trăn trở của những văn nghệ sĩ là thành viên sáng lập/trực tiếp tham gia biên tập tạp chí những ngày đầu; nhân kỷ niệm 20 năm Tạp chí Văn nghệ Ba Bể (VNBB) ra số đầu tiên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng các văn nghệ sĩ - những người trực tiếp làm công tác biên tập xuất bản thời kỳ đầu về một số vấn đề liên quan đến Tạp chí Văn nghệ Ba Bể.

Xem tiếp


Khó khăn chưa bao giờ hết, song Tạp chí Văn nghệ Ba Bể, Cơ quan ngôn luận của Hội VHNT Bắc Kạn hiện này so với những năm đầu mới thành lập đã có sự thay đổi rõ rệt; đặc biệt là nhờ được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động tạp chí cũng dần được cải thiện.

Xem tiếp


Cứ một năm trôi qua chúng ta lại khấp khởi đón chào một năm mới với một niềm tin và hy vọng mới cho công việc cùng bao điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình.

Xem tiếp