Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Với tư cách là một thể loại độc lập trong hội họa, tranh tĩnh vật chỉ hướng về một chủ đích là miêu tả và tái hiện những đối tượng bất động như : hoa, quả, đồ thủy tinh, đồ nữ trang, nhạc cụ, bát đĩa, đồ đạc trong phòng v.v...

Xem tiếp


Lts: Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu dường như là một thử thách đặc biệt là với các nhiếp ảnh gia mới nhập môn. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề này.

Xem tiếp


Mùa xuân, mùa của lộc biếc đâm chồi, trăm hoa đua sắc, mùa của gái trai rộn ràng đến hội. Trong cái lây phây mưa bụi là những gương mặt rạng rỡ dự phần với các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc tại tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


“Chăm chút” - Tác phẩm nhiếp ảnh đen trắng hiếm hoi trong bộ ảnh trưng bày triển lãm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2018, tại Yên Bái.

Xem tiếp


Nếu như chủ nghĩa “Hiện thực huyền ảo” (magical realism) Mỹ La-tinh đã ra đời từ nhiều thập niên qua trong văn học thế giới - với đại diện tiêu biểu nhất là nhà văn Colombia Gabriel Garcia Markez - thì những năm gần đây đã xuất hiện khuynh hướng “Hiện thực kỳ ảo” trong làng mỹ thuật thế giới với ngôi sao sáng là họa sĩ tài năng Robert Gonsalves.

Xem tiếp


LTS: Các bạn đã từng thấy những bức ảnh bị nhòe nhưng trông rất "trừu tượng" hoặc có gì đó thu hút khiến bạn không rời mắt khỏi chúng. Đó là do người chụp có chủ ý làm nhòe tấm ảnh trong lúc thao tác. VNBB trân trọng giới thiệu những kĩ thuật để chụp được bức ảnh nhòe một cách có chủ đích và mãn nhãn.

Xem tiếp


Một tác phẩm nghệ thuật hội đủ ba yếu tố quan trọnglà Chân -Thiện - Mỹ sẽ chạm được cảm xúc của người xem. Họ mới thấu cảm được hồn cốt tác phẩm mà tác giả gửi gắm.Chân, luôn đặt lên hàng đầu

Xem tiếp

12