Bế mạc Trại sáng tác Mỹ thuật- Nhiếp ảnh năm 2020

Ngày 26/7/2020, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Bế mạc trại sáng tác Mỹ thuật- Nhiếp ảnh năm 2020. Dự buổi bế mạc có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Phong – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, cùng 15 học viên chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh.

Trong 5 ngày tham dự Trại sáng tác, các học viên chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh đã được đi thực tế tại các địa điểm quanh Hồ Ba Bể thuộc các xã Nam Mẫu, Khang Ninh… cùng nhau trao đổi kinh nghiệm sáng tác và chuyên môn cùng các giảng viên là Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, họa sĩ trung ương, như: Họa sĩ Lê Trọng Lân, Họa sĩ Đặng Xuân Hòa, NSNA Bùi Khắc Thiện.

Kết thúc trại, Ban tổ chức đã thu được 48 tác phẩm. Trong đó, 18 bức tranh và 40 ảnh nghệ thuật đều hướng đến chủ đề về cảnh sắc thiên nhiên, con người và bản sắc văn hóa của con người vùng Hồ Ba Bể.

Tác giả:  Hoàng Giang