Công tác phát hiện, bồi dưỡng người có năng khiếu VHNT tại Bắc Kạn được thực hiện ra sao, có khó khăn vướng mắc thế nào, và có thực sự được quan tâm ủng hộ? Tạp chí VNBB đã có cuộc trao đổi với một số người có liên quan đến công tác này.

Xem tiếp

Là những người phụ nữ hoạt động sáng tạo nghệ thuật, hẳn nhiên sẽ có không ít khó khăn, hạn chế, nhất là trong việc bố trí thời gian cho công việc và gia đình. Để hiểu hơn, Tạp chí VNBB đã có cuộc trò chuyện với những người phụ nữ khá điển hình, là hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Trong cuốn “Nhà văn Việt Nam hiện đại”, nhà văn Nông Viết Toại ở mục suy nghĩ về nghề văn có viết: “Trong 53 tộc người thiểu số, anh chị nào có thể trở thành hội viên nhà văn, nhà thơ đều phải đạt tiêu chuẩn chung. Đó là phải có tác phẩm văn học (nguyên văn tiếng mẹ đẻ và dịch) bằng tiếng Việt, đương nhiên là phải có chất lượng mức nào đó.

Xem tiếp

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập tỉnh Bắc Kạn, Tạp chí VNBB đã có cuộc trò chuyện cùng các tác giả là hội viên, cộng tác viên liên quan đến đề tài sáng tác về Bắc Kạn cũng như lý giải một số hạn chế trong việc các sáng tác ở mảng đề tài này còn khá khiêm tốn.

Xem tiếp

Ông Hoàng Hóa sinh 1931 tại phố cũ thị trấn Phủ Thông huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn. Mẹ mất khi mới một tuổi, người bố buồn lòng bỏ đi làm ăn nơi xa.

Xem tiếp

Hội thảo về nhà văn lão thành cách mạng Nông Viết Toại, người con của quê hương Bắc Kạn diễn ra vào sáng 9/8/2019, tại thành phố Bắc Kạn do Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam (VHNT các DTTSVN) phối hợp cùng Hội VHNT tỉnh,

Xem tiếp

Nhà thơ Nông Quốc Chấn sinh ra tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn . Ông là người dân tộc thiểu số đầu tiên “ mang hơi thở núi rừng Việt Bắc vào thi ca”.

Xem tiếp

Nhân dịp đầu xuân năm, tạp chí Văn nghệ Ba Bể đã có cuộc trò chuyện cùng một số tác giả đã đoạt giải trong năm 2018 về hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật cũng như các dự định sáng tác trong năm Kỷ hợi 2019 này.