- Thông qua việc tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu ý nghĩa lịch sử 70 năm trận công đồn Phủ Thông (25/7/1948 - 25/7/2018)" nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông.

Xem tiếp

Sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Bắc Kạn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay với hành trang truyền thống lịch sử, văn hoá.

Xem tiếp

Nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TƯ Đảng Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI về mục tiêu xây dựng nông thôn Bắc Kạn. Sáng ngày 1/3/2018, Hội VHNT tỉnh - cơ quan thường trực đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài "Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới lần thứ II" giai đoạn 2018 - 2020

Xem tiếp

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng là giải báo chí hằng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết, sáng tác về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Văn hóa – Thông tin trước đây và Bộ Thông tin – Truyền thông hiện nay cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu trong tuyên truyền về xây dựng Đảng. Giải được công bố và phát động nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-2016) và sẽ tổ chức Lễ trao giải nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng 3-2 hằng năm.

Xem tiếp

Ngày 01 tháng 6 năm 2016, tại văn bản số 1379/CAT – PX15 Công an tỉnh Bắc Kạn thông báo nội dung cuộc thi “Vì bình yên cuộc sống” năm 2016 do Báo Công an nhân dân phát động. Cuộc thi chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên 901/01/1946 – 01/11/2016).

Xem tiếp

Ngày 26 tháng 5 năm 2016 Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ra Thông báo số 245/TB – MTNATL về “Cuộc vận động sáng tác và triển lãm tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc ở khuôn viên trụ sở khu đô thị, nơi công cộng”.

Xem tiếp

Ngày 09 tháng 3 năm 2016 Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ra Thông báo số 111/TB – MTNATL về việc tổ chức “cuộc thi và triển lãm tranh Đồ họa các nước Asean lần thứ 2 – Việt Nam 2016”.

Xem tiếp

Ngày 6/7/2016, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Cục đường thủy nội địa Việt nam và Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức chấm ảnh cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt 2016”.

Xem tiếp

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam tại Kiên Giang, Triển lãm "Nét xuân 2016" tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội - là tin văn hóa chính trong ngày 22/1.