Lễ phát động cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới

Nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TƯ Đảng Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI về mục tiêu xây dựng nông thôn Bắc Kạn. Sáng ngày 1/3/2018, Hội VHNT tỉnh - cơ quan thường trực đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) về đề tài "Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới lần thứ II" giai đoạn 2018 - 2020. Đồng chí Phạm Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo lễ phát động. Dự buổi lễ còn có đông đảo hội viên, cộng tác viên của Hội VHNT tỉnh.

Đồng chí Phạm Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ phát động

Đồng chí Dương Văn Phong - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát động cuộc thi

Phát huy những thành công đã đạt được trong lần thứ I, giai đoạn 2012 - 2014. Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài "Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới" lần thứ II với các tác phẩm văn học nghệ thuật ở các thể loại: bút ký, truyện ngắn, thơ, ảnh nghệ thuật, hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm chất lượng cao về đề tài nông nghiệp, nông thôn Bắc Kạn. Qua cuộc thi, các hội viên, cộng tác viên sẽ có cơ hội tìm tòi, phát hiện được mô hình phát triển kinh tế tốt, cách làm hay, đồng thời phê phán những lạc hậu, trì trệ cản trở quá trình thực hiện chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới.

Đông đảo hội viên, cộng tác viên đến dự buổi lễ

Thời gian tiến hành Cuộc thi trong 02 năm (từ năm 2018 đến năm 2020) và được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn I, từ tháng 02/2018 đến tháng 02/2019; giai đoạn II, từ tháng 02/2019 đến tháng 02/2020. Ở mỗi thể loại sẽ có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải khuyến khích và các giải phụ. Các tác phẩm dự thi gửi về Hội VHNT tỉnh - cơ quan thường trực cuộc thi theo địa chỉ: Tổ 1A - P. Phùng Chí Kiên - TP. Bắc Kạn - tỉnh Bắc Kạn, email: cuocthibkxdntm@gmail.com

Tác giả:  Hoàng Giang