Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020

Sáng 12/5/2020, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài "Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2018 - 2020 và kết nạp hội viên mới.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Dung - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Phong - Chủ tịch Hội VHNT, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng các tác giả đạt giải và các cộng tác viên được kết nạp vào Hội.

Hai tác giả đạt giải Nhất của cuộc thi

Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới được phát động từ tháng 3/2018. Sau 2 năm triển khai, BTC đã nhận được 396 tác phẩm của các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh gửi về dự thi, gồm 151 bài thơ, 53 truyện ngắn, 51 bút ký - ghi chép, 141 ảnh nghệ thuật. Các tác phẩm đã nêu bật những tấm gương điển hình và mô hình kinh tế tiêu biểu, phản ánh toàn diện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại Bắc Kạn hiện nay. Góp phần phản ánh, tuyên truyền sâu rộng hơn các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Tác phầm "Mùa hoa gỗ" của tác giả Ngô Đức Mích

Tại buổi lễ BTC đã 19 giải cho các tác giả, trong 02 giải Nhất thuộc về truyện ngắn “Em và Tôi” của tác giả Nông Văn Kim và Chùm ảnh nghệ thuật ‘Mùa hoa gỗ’, “Đón nắng” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Mích.

Cũng tại buổi lễ, Hội VHNT đã kết nạp thêm 4 hội viên mới, đây là những cộng tác viên tiêu biểu, thường xuyên cộng tác và có nhiều bài viết chất lượng trên Tạp chí Văn nghệ Ba Bể./.

Tác giả:  Hoàng Giang
Nguồn: