Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ĐẠI HỘI CHI HỘI MỸ THUẬT VIỆT NAM TỈNH BẮC KẠN VÀ ĐẠI HỘI CHI HỘI MỸ THUẬT BẮC KẠN

Ngày 10/09/2019, Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội Chị hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Bắc Kạn và Đại hội Chi hội Mỹ thuật tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Bảy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Phong - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cùng các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên chuyên ngành Mỹ thuật của Hội VHNT tỉnh.

         Với 06 hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 19 hội viên Hội VHNT tỉnh, trong những năm vừa qua mỹ thuật Bắc Kạn đã có nhiều thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật. Tiêu biểu như: phối hợp tổ chức thành công triển lãm mỹ thuật khu vực năm 2014 do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức, họa sĩ Trần Giang Nam đạt giải A triển lãm Mỹ thuật Khủ vực III năm 2017, hằng năm đều có tác phẩm của hội viên được chọn treo, giới thiệu tham dự giải Liên hiệp Toàn quốc các Hội VHNT Việt Nam... Ngoài ra, các hội viên chuyên ngành Mỹ thuật đã tổ chức thành công 2 cuộc triển lãm tại tỉnh với trên 100 tác phẩm của 16 tác giả cùng nhiều hoạt động chuyên môn khác.

Bỏ phiếu bần BCH

         Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Bảy đánh giá cao các kết quả hoạt động văn học nghệ thuật của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Bắc Kạn. Mặc dù là một chi hội còn rất non trẻ nhưng các họa sĩ đã cố gắng bám sát đời sống văn hóa, xã hội của đất nước và của tỉnh để sáng tạo các tác phẩm của mình. Đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo mong rằng bằng tài năng và tâm huyết của mình, các họa sĩ luôn nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghệ thuật; tiếp tục chú trọng nghiên cứu sáng tạo những tác phẩm có giá trị về chủ đề truyền thống cách mạng, phản ánh lịch sử vinh quang của dân tộc, đồng thời phản ánh đậm nét, sâu sắc hơn công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Đồng chí Hoàng Văn Bảy phát biểu tại Đại hội

         Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành 2 Chi hội trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Họa sĩ Trần Giang Nam được bàu làm Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, họa sĩ Trần Ngọc Kiên được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả:  Hoàng Giang
Nguồn: