GIAO BAN CÔNG TÁC BÁO CHÍ THÁNG 02/2021

Ngày 4/3/2021 Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo, Sở TT$TT đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 02, phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2021.

Đại biểu lãnh đạo tỉnh dự có đồng chí Trần Thị Lộc, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở TT$TT, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan Báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, cổng thông tin một số đơn vị cơ quan và phòng ban liên quan.

Đồng chí Trần Thị Lộc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lưu Ngọc Trung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác báo chí tháng 02/2021 và phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2021. Báo cáo đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của hoạt động báo chí trong tháng 02, như báo chí đã tập trung phản ánh những vấn đề được xã hội quan tâm, phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các kỳ họp quan trọng của tỉnh, cổ vũ, động viên nhân dân trong những ngày giáp Tết và đón Tết Tân Sửu.Đặc biệt đã tập trung tuyên truyền các hoạt động diễn ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kết quả thành công rất tốt đẹp của Đại hội, tuyên truyền công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh covid-19...Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận, tham góp về những mặt đã đạt được và những mặt còn hạn chế , như việc đưa thông tin định hướng của báo chí có lúc còn chậm , chưa kịp thời, một số cơ quan báo chí còn có sự vướng mắc về cơ chế chính sách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, việc nộp báo cáo của một số đơn vị còn chậm so với thời gian quy định...

Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Thị Lộc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt báo chí cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót và định hướng những nội dung tuyên truyền quan trọng trong tháng 03/2021, đặc biệt là tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm lớn của tỉnh./.

Tác giả:  QUỐC KHÁNH