Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG CỦA HỘI VHNT CÁC DTTS VIỆT NAM- NĂM 2020

Sáng ngày 21/12/2020 tại Hà Nội; Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải thưởng văn học nghệ thuật(VHNT) năm 2020. Thành phần dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban tuyên giáo Trung ương; Nhạc sĩ Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam cùng đại diện Ban Chấp hành Hội, các Chi hội VHNT các DTTS Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước.

Các tác giả Bắc Kạn đạt giải thưởng

Tại Hội nghị nhà văn Cao Duy Sơn, phó Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm của Hội. Báo cáo đã khái quát tình hình hoạt động VHNT của Hội năm 2020. Nhấn mạnh những mặt đã đạt được và nêu ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt, trong năm 2020 dù trong tình hình phức tạp, nhất là sự tác động của dịch bệnh covid-19 nhưng Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã tập trung chỉ đạo và thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Hoạt động sáng tạo VHNT đã đạt nhiều thành tựu, có nhiều tác phẩm VHNT mới ra đời, góp phần quan trọng vào đời sống văn hóa tinh thần và sự phát triển chung của đất nước. Hội nghị cũng đã đưa ra những định hướng hoạt động của Hội năm 2021. Cuối hội nghị đã diễn ra phần lễ trao giải thưởng cho 50 tác phẩm VHNT, gồm : Giải A (không có), Giải B: 09, Giải C:15, Giải C:25, Tặng thưởng: 01.

Tỉnh Bắc Kạn có 03 họa sĩ đạt giải, gồm: Trần Ngọc Kiên: Giải B, Trương Mạnh Sáng: Giải C, Trần Giang Nam: Giải Khuyến Khích. Hội nghị cũng công bố Quyết định kết nạp hội viên mới , năm 2020. Tỉnh Bắc Kạn có hội viên Ma Văn Vịnh thuộc chuyên ngành Văn nghệ dân gian được kết nạp lần này./.

Tác giả:  Quốc Khánh
Nguồn: