Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Ngang chỗ tôi đi qua, nào khách sạn, nào hàng quán mọc lên như nấm san sát hai bên đường, mọi người ai nấy cưỡi trên lưng một cỗ sắt đồ sộ.

Xem tiếp


Đầu tháng 10 năm 2019, nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức một trại sáng tác văn học tại nhà sáng tác Vũng Tàu, số nhà 153 đường Thùy Vân, chủ đề sáng tác đợt này là viết về. Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Xem tiếp


Chiều mùa thu, thay vào cái nắng oi ả, chói chang của mùa hạ là cái nắng dịu dàng như rót mật xuống mọi vật. Đã hết giờ làm việc buổi chiều, ra khỏi cơ quan lòng thấy xốn sang với không khí náo nhiệt xung quanh.

Xem tiếp


Mưa... sấm... đì đùng.... nỗi khiếp đảm của mình ngày nhỏ, và cả bây giờ vẫn thế nhưng mưa tuổi thơ vẫn còn nhẹ nhàng hơn nhiều lắm. Tìm được trong mưa tuổi thơ cái đủng đỉnh của dáng bà nội khi đi cấy về, tìm được cái thư thái của ông nội khi ngồi rít điếu.

Xem tiếp


Có bao giờ bạn thử lắng lòng cảm nhận từng bước đi của thời gian, qua những đổi thay thầm lặng quanh mình? Có bao giờ bạn nhận ra bấy lâu nay bước chân đã lao đi giữa đường đời hun hút, mà chưa kịp quay đầu nhìn lại, yêu thương những thứ gần gũi kề bên?

Xem tiếp


Con đường nhỏ dẫn vào nhà chị là một xóm núi bình dị nằm dưới những tán cọ xanh mướt, trong lành. Những người ở đây kể, ngày nắng như rang cái nóng cũng không thể lọt xuống những tán cọ xanh mướt bao quanh ngôi nhà nhỏ, đồi cọ sau nhà chả khác gì chiếc máy điều hòa khổng lồ.

Xem tiếp


Đã có lần tôi tự hỏi : “Con người khi nhớ đến quê hương, phải chăng là bởi họ thương tha thiết những thứ đã gắn bó sâu nặng trong suốt những tháng năm của cuộc đời?”

Xem tiếp


Tháng ba dùng dằng với cái rét nàng Bân kéo theo nồm ẩm, với những bông gạo đỏ tươi và chùm hoa sầu đông tím lịm. Tháng Tư nối gót theo sau, chạm ngõ bằng những vốc nắng vàng ươm. Nắng xới lên những miền ấm áp, lung linh từng tán lá bàng xanh ngắt và dịu dàng trong mùa mới tinh khôi.

Xem tiếp


Các bạn hãy lên Cao Bằng vào những ngày đầu xuân, mọi người sẽ được thưởng thức bánh giầy ngải cứu, xem nó lạ nó ngon ra làm sao. Nếu đây là lần đầu được ăn món này, các bạn sẽ có cảm giác thơm ngon ngọt làm rùng mình cả miệng lưỡi.

Xem tiếp

1234