Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Hết năm, Tết đến xuân về, lòng tôi lại háo hức nhớ về Tết xưa, những ngày lam lũ, vất vả, những ngày chờ đợi để được tận hưởng những ngày “Vui như tết”.

Xem tiếp


Ai cũng có một quê hương để nhớ, để thương, để sầu, để cảm dù chỉ là một món ăn, một câu nói hay một làm điệu dân ca riêng. Đặc biệt mỗi dịp tết đến xuân về, tiếng gọi quê hương lại da diết đối với mỗi người xa quê.

Xem tiếp


Có lần, tôi hỏi mẹ bánh Gio có từ bao giờ. Mẹ đưa mắt lên bàn thờ, nơi di ảnh ông bà nội với khuôn mặt hiền từ, phúc hậu luôn ẩn hiện ánh nhìn xa xăm, không bao giờ chớp mở.

Xem tiếp


Vào một kỳ nghỉ, tôi đã đến đây và được người bạn dẫn đi thăm quan Hồ Ba Bể. Màu xanh của mây trời, non nước xứ núi làm nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến say lòng.

Xem tiếp


Ngang chỗ tôi đi qua, nào khách sạn, nào hàng quán mọc lên như nấm san sát hai bên đường, mọi người ai nấy cưỡi trên lưng một cỗ sắt đồ sộ.

Xem tiếp


Đầu tháng 10 năm 2019, nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức một trại sáng tác văn học tại nhà sáng tác Vũng Tàu, số nhà 153 đường Thùy Vân, chủ đề sáng tác đợt này là viết về. Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Xem tiếp


Chiều mùa thu, thay vào cái nắng oi ả, chói chang của mùa hạ là cái nắng dịu dàng như rót mật xuống mọi vật. Đã hết giờ làm việc buổi chiều, ra khỏi cơ quan lòng thấy xốn sang với không khí náo nhiệt xung quanh.

Xem tiếp


Mưa... sấm... đì đùng.... nỗi khiếp đảm của mình ngày nhỏ, và cả bây giờ vẫn thế nhưng mưa tuổi thơ vẫn còn nhẹ nhàng hơn nhiều lắm. Tìm được trong mưa tuổi thơ cái đủng đỉnh của dáng bà nội khi đi cấy về, tìm được cái thư thái của ông nội khi ngồi rít điếu.

Xem tiếp


Có bao giờ bạn thử lắng lòng cảm nhận từng bước đi của thời gian, qua những đổi thay thầm lặng quanh mình? Có bao giờ bạn nhận ra bấy lâu nay bước chân đã lao đi giữa đường đời hun hút, mà chưa kịp quay đầu nhìn lại, yêu thương những thứ gần gũi kề bên?

Xem tiếp

1234