Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Cả tuần nay thằng Tự thấy bà bồn chồn không yên.Ngồi bên bếp lửa khâu cái túi nải được vài đường chỉ bà lại thở dài, rồi lại bỏ vào cái xoỏng cất đi. Nó cũng chẳng biết bà khâu cái nải ấy để làm gì vì có thấy bà dùng đâu

Xem tiếp


Một buổi sớm mùa xuân, Chuột mẹ đánh thức Chuột Nhắt bằng cái xoa đầu thật nhẹ. Chuột Nhắt choàng tỉnh giấc, nhưng vẫn còn ngái ngủ, cu cậu rúc rúc vào mẹ làm nũng.

Xem tiếp


Nam dẫn Sâm lên núi Trầm theo con đường của những người hái lá thuốc, không phải hướng mà Sâm đã bị nạn năm nào. Mùa hoa Tiên, chúng nở khắp núi Trầm.

Xem tiếp


Mùa đông, những cơn gió lạnh kéo về từng đợt, những ngọn cỏ không còn đủ sức chống chọi với cái rét bèn thu mình vào đất đợi xuân về. Đàn dê con chẳng tung tăng chơi đùa được nữa, tiếng be be tản ra khắp các ngọn đồi tìm ăn, cặm cụi cả ngày cũng chỉ được lưng bụng

Xem tiếp


Như đã hẹn, tối nay bọn trẻ Xóm Ngoài có một kế hoạch đặc biệt. Đúng bảy giờ tối thằng Chúng “đại ca” điểm danh

Xem tiếp


Tròn sáu giờ, chuông điện thoại reo vang. Đêm tôi xem bóng đá muộn, định ngủ chút nữa nhưng cái tiếng chuông chết tiệt cứ xoáy thẳng vào tai, muốn nằm nữa cũng không được, đành bấm máy nghe.

Xem tiếp


Chẳng hiểu sao mấy ngày nay cánh đồng Nà Tèn - một khu ruộng khá rộng và bằng phẳng, được bao bọc xung quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng - của bản Nà Theo, lại nhiều cò đến vậy.

Xem tiếp


Hoàng hôn đỏ ửng lăn xuống núi nhanh như gã say rượu lỡ chân ngã khoèo từ trên đỉnh xuống chân dốc. Bên kia núi tiếng nai tác từng hồi, Miên dừng tay, ngẩng đầu đã thấy bóng tối nhoài về phía mình.

Xem tiếp


Sáng hôm nay là ngày khai trường cũng là ngày đầu tiên Na lên lớp 1. Vậy là từ nay Na sẽ chính thức trở thành học sinh, sẽ được đến trường học bao điều mới lạ với nhiều thầy cô, bạn mới. Tối hôm trước, cô bé được mẹ chuẩn bị cho đầy đủ sách vở và quần áo

Xem tiếp

1234567...Trang cuối