Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Như đã hẹn, tối nay bọn trẻ Xóm Ngoài có một kế hoạch đặc biệt. Đúng bảy giờ tối thằng Chúng “đại ca” điểm danh

Xem tiếp


Tròn sáu giờ, chuông điện thoại reo vang. Đêm tôi xem bóng đá muộn, định ngủ chút nữa nhưng cái tiếng chuông chết tiệt cứ xoáy thẳng vào tai, muốn nằm nữa cũng không được, đành bấm máy nghe.

Xem tiếp


Chẳng hiểu sao mấy ngày nay cánh đồng Nà Tèn - một khu ruộng khá rộng và bằng phẳng, được bao bọc xung quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng - của bản Nà Theo, lại nhiều cò đến vậy.

Xem tiếp


Hoàng hôn đỏ ửng lăn xuống núi nhanh như gã say rượu lỡ chân ngã khoèo từ trên đỉnh xuống chân dốc. Bên kia núi tiếng nai tác từng hồi, Miên dừng tay, ngẩng đầu đã thấy bóng tối nhoài về phía mình.

Xem tiếp


Sáng hôm nay là ngày khai trường cũng là ngày đầu tiên Na lên lớp 1. Vậy là từ nay Na sẽ chính thức trở thành học sinh, sẽ được đến trường học bao điều mới lạ với nhiều thầy cô, bạn mới. Tối hôm trước, cô bé được mẹ chuẩn bị cho đầy đủ sách vở và quần áo

Xem tiếp


Bố tôi sắp lấy vợ. Chuyện này cũng bình thường. Đàn ông ở Dìn Sán này, hễ vợ chết là lấy vợ mới luôn. Không có vợ thì lấy ai đi nương, ai xay ngô, ai đồ mèn mén, ai thức đêm nấu rượu cho mà uống.

Xem tiếp


Lài mồ côi bố mẹ từ khi lên bốn tuổi, bố mẹ Lài qua đời sau một vụ tai nạn, Lài lớn lên trong vòng tay của bà nội. Mới học lớp 5 nhưng Lài đã biết làm nhiều việc giúp đỡ bà.

Xem tiếp


Năm ấy, nhà tôi còn ở dưới chân núi Àn Mạ. Có đêm, bên bếp lửa, cha tôi từng gặng hỏi vì sao dòng họ mình ở dưới xuôi mà lại phiêu bạt đến đất này? Rồi nhiều đêm bẵng đi, lâu lâu lại có đêm lửa thức muộn và câu hỏi ấy lại cất lên, bà nội tôi chỉ hắng giọng rồi lặng im

Xem tiếp


Trời trưa hè nắng gắt, mọi thành viên ở xóm Triền Đồi đang thiu thiu ngủ dưới những tán lá, chỉ có mấy thành viên nhóm nhạc ve sầu vẫn mải mê hát những ca khúc như làm tăng thêm sự mệt mỏi của tất cả

Xem tiếp


“Số đâu mà số lạ lùng Con vua lại lấy hai chồng làm vua” (ca dao)

Xem tiếp

1234567...Trang cuối